Gỗ Tần Bì biến tính – Màu Tối

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Mã sản phẩm: 123456

Thông số kỹ thuật

Loại gỗ
Gỗ Tần Bì
Loại sản phẩm
Nguyên liệu

GỖ TẦN BÌ BIẾN TÍNH NGUYÊN LIỆU – MÀU TỐI

1. GỖ TẦN BÌ BIẾN TÍNH LÀ GÌ?

Tình trạng khan hiếm gỗ rừng đặc biệt là gỗ hiếm tự nhiên tại Việt Nam đang ngày càng trầm trọng trong khi nhu cầu sử dụng gỗ vẫn rất lớn. Với mục tiêu phát triển bền vững, gỗ biến tính đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ trong hiện tại và tương lai. Gỗ biến tính được xử lý để cải thiện tính ổn định, tính bền và đa dạng hóa ứng dụng của nó. Gỗ Tần Bì [Ash] có độ cứng cao, thớ gỗ xoắn với màu gỗ đều đẹp sau biến tính. Gỗ Tần Bì phải đạt độ ẩm khoảng 10% trước khi được biến tính.

Gỗ tần bì Biến Tính nguyên liệu màu gỗ Tối nghiêng dài

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ BIẾN TÍNH

Gỗ biến tính của Javideco - Dona sử dụng phương pháp biến tính nhiệt bao gồm ba bước: 
 • Sấy khô: Gỗ nguyên liệu đưa đưa vào lò và nhanh chóng tăng đến 100°C. Nhiệt độ sẽ tăng đều và giữ tại 130°C. Khiến độ ẩm của gỗ hạ từ từ về 0%.
 • Xử lý nhiệt trong môi trường yếm khí: Đối với gỗ biến tính thuần về độ ổn định [Thermo - S], nhiệt độ được tăng lên 180 °C. Hoặc đối với gỗ biến tính mang tính bền cao [Thermo D]. Nhiệt độ có thể lên đến 212 °C. Nhiệt độ sẽ được giữ như vậy từ 2 đến 3 giờ. Trong điều kiện không có oxy gây ra một số thay đổi hóa học đối với cấu trúc của các thành phần thành tế bào (lignin, cellulose và hemicellulose) trong gỗ để tăng độ bền của nó. Hàm lượng oxy thấp, ngăn không cho gỗ cháy ở nhiệt độ cao này
 • Làm mát và điều hòa: Là giai đoạn cuối của quá trình. Nước sẽ được phun giúp nhiệt độ sẽ được giảm xuống còn 80 - 90 °C. Đến khi độ ẩm của gỗ đạt từ 4 - 6% sẽ kết thúc quy trình.
Đây là một quá trình mất từ ​​48 đến 96 giờ. Tùy theo một số biến số như: loại gỗ, chiều rộng và độ ẩm ban đầu. 
Quy trình sản xuất gỗ biến tính nguyên liệu

3. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ BIẾN TÍNH NGUYÊN LIỆU

3.1 Ưu điểm của gỗ biến tính nguyên liệu

 • Độ cứng và độ bền của gỗ có được sau khi xử lý biến tính tiệm cận với các sản phẩm từ các loại gỗ quý khác (như Giáng Hương, Giá Tỵ, Căm Xe,..). Vì vậy, các ứng dụng gỗ biến tính góp phần giảm việc khai thác gỗ quý lâu năm. 
 • Bảo vệ môi trường cũng là một ưu điểm lớn khi nghĩ đến sản phẩm của gỗ của Javideco - Dona. Toàn bộ gỗ được nhập khẩu từ dự án rừng bền vững tại Châu Âu. Đảm bảo về nguồn gốc và tính hợp pháp của sản phẩm Thông gỗ biến tính. 
 • Khả năng kháng mối, mọt, mốc, mục tốt nhất. Bởi độ ẩm được thoát ra môi trường bên ngoài tối đa trong quá trình biến tính nhiệt thiếu khí. 
 • Là một sự lựa chọn lý tưởng cho cả nội thất và ngoại thất. Gỗ biến tính hoàn toàn có thể làm ván sàn gỗ trong nhà và ngoài trời. 
 • Đặc biệt hơn, nhờ tính chất cấu trúc sinh hóa học đã bị thay đổi. Gỗ Thông biến tính thích hợp cho các khu vực có độ ẩm cao. 
 • Sản phẩm ốp vách tường từ gỗ biến tính được nghiên cứu có khả năng cách nhiệt và cách âm cao hơn 25% so với gỗ thông thường

3.2 Nhược điểm của biến tính nguyên liệu

 • Độ uốn của gỗ biến tính bị hạn chế tối đa. Nhưng vì lẽ đó, các sản phẩm từ gỗ biến tính sẽ cứng hơn rất nhiềU.
 • Khả năng đóng đinh cũng từ đó giảm sút. Có thể thi công bằng cách khoan vít, dán keo hoặc chạy rãnh âm dương nếu là sản phẩm ván sàn
 • Màu sắc ổn định và ôn hòa. Hiện tại màu sắc của gỗ biến tính nguyên liệu được giới hạn bởi 3 màu cơ bản: Sáng - Trung tính và Tối. Các màu sắc tự nhiên sau khi biến tính. Nhưng vẫn giữ thích hợp với đa dạng các loại công trình và sản phẩm nội thất.
Ưu điểm gỗ biến tính nguyên liệu

4. BẢNG MÀU GỖ BIẾN TÍNH NGUYÊN LIỆU

Hiện tại, chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách gỗ biến tính nguyên liệu với 3 màu tham khảo cơ bản - màu sắc có được sau khi biến tính gỗ (Sáng - Trung tính - Tối). Tất cả các loại gỗ biến tính đều mang đặc tính độ cứng cao hơn rất nhiều so với gỗ chưa được biến tính. Cùng với tính chống mối mọt xâm nhập, mốc mục trong thời gian dài. Cụ thể hơn:
 • Loại gỗ biến tính màu Sáng có độ dẻo dai và sản phẩm có thể làm được nhiều màu theo yêu cầu. Tuy nhiên màu sáng dễ cong vênh, giãn nở cao, không thích hợp làm ván sàn ngoài trời.
 • Loại gỗ biến tính màu Trung Tính với độ thấm nước ít, nhả nước nhanh. Hạn chế mo, cong vênh, nứt toét. Nhưng cũng vì đó mà hạn chế độ dẻo dai và việc phối màu cho sản phẩm.
 • Loại gỗ biến tính màu Tối mang đặc tính tốt giống màu gỗ trung tính. Mang độ cứng cao nhất trong các loại màu cơ bản. Nó đặc biệt chống chịu tốt với khu vực ảnh hưởng bởi nước mặn. Cũng vì đó mà hạn chế việc phối màu cho sản phẩm. Giòn hơn và dễ gãy khi bị va đập cũng như tác động quá lớn từ ngoại lực.
3 màu cơ bản của gỗ biến tính nguyên liệu này sẽ giúp bạn có nhiều những sự lựa chọn cho đa dạng các loại nhu cầu sử dụng và công trình. Đặc biệt hơn, bạn luôn có thể yêu cầu chúng tôi 0931 423 998 để tạo ra loại màu gỗ biến tính nguyên liệu. Phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn. 

Mẫu màu gỗ tần bì Biến Tính nguyên liệu màu gỗ Tối

5. QUY CÁCH GỖ BIẾN TÍNH NGUYÊN LIỆU 

Hiện tại, sản phẩm gỗ biến tính nguyên liệu của Javideco - Dona sản xuất với 7 quy cách khác nhau. Với chiều dài và chiều rộng có thể sẽ linh hoạt theo công trình và quá trình sản xuất. Các quy cách được nghiên cứu theo giá trị ứng dụng và kinh nghiệm xuất khẩu 20 năm. Thích hợp với nhiều loại công trình lớn khác nhau. Giúp quý khách hàng có thêm lựa chọn tối ưu cho dự án của mình.

Quy cách tổng gỗ tần bì Biến Tính nguyên liệu màu gỗ Tối

6. ỨNG DỤNG CỦA GỖ BIẾN TÍNH NGUYÊN LIỆU

Ứng dụng của gỗ biến tính nguyên liệu màu sáng Gỗ biến tính nguyên liệu với ứng dụng đa dạng với nhiều mục đích sử dụng. Các sản phẩm nổi bật như: ván sàn nội thất, tấm ốp tường. Ngoài ra còn có thể làm phòng xông hơi, các loại bàn ghế, các loại cửa,... Các sản phẩm đặc biệt với công trình ngoài trời như: lát hồ bơi, ván sàn ngoài trời, cửa ngoài,... Thành phẩm luôn được lau các loại dầu với tiêu chuẩn không độc hại. Phù hợp khi thi công hoặc sản xuất các ứng dụng của gỗ biến tính nguyên liệu. Vui lòng gọi ngay đến hotline: 0931 423 998 để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn về các loại gỗ biến tính và ứng dụng thích hợp cho công trình của quý khách hàng.